A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT HÈ NĂM HỌC 2017-2018

BGH nhà trường cùng Chi đoàn- Công đoàn phát động tổ chức ngày lễ quốc tế thiếu nhi cho các cháu của trường mẫu giáo Phú Hữu .

-Những cánh phượng hồng nở đỏ rực cả sân trường , cũng báo hiệu cho chúng ta mùa hè đã đến. Làm trẻ con chỉ mong đến hè để được nghỉ, được chơi. Bằng chứng là hè năm nay, các cháu mẫu giáo được vui chơi và sinh hoạt hè nhân ngày lễ Quốc tế thiếu nhi 1-6. Trẻ con thì vẫn là trẻ con, cho dù là trẻ con của thế hệ truyền hình kỹ thuật số, điện thoại thông minh đi chăng nữa.Chúng vẫn thèm khát được “thả rông” về với những trò chơi đường phố, về với ruộng đồng, thôn xóm, cánh diều, bờ đê, hay ít ra thì cũng là lớp sinh hoạt hè nào đó rèn về thể lực, năng khiếu…

-Nhưng chỉ mới đầu hè thôi mà ngày nào tin tức cũng đưa về sự thiệt mạng của những đứa trẻ, đuối nước …

-Vì nhiều lý do mọi thứ không còn an toàn như trước nữa. Thành phố thì tai nạn, bắt cóc, nông thôn nhiều nơi còn… nguy hiểm hơn cả thành phố.

-Các lớp năng khiếu hè thường chỉ dạy vài ba tiếng, tuần vài ba buổi, cha mẹ lại phải đưa đón quá tội… Thế nên, để an toàn, người lớn nghĩ ra cách bảo vệ con em mình bằng việc “bớt xén” mùa hè của lũ trẻ.

Đa số các phụ huynh học sinh “tống” con vào các lớp ôn tập văn hóa hè dưới hình thức “tự nguyện”, kệ cho lũ trẻ buồn. Mùa hè của trẻ con buồn rầu là thế, người lớn có thấy áy náy vì trách nhiệm của mình ở trong đó không?

Biết rằng nếu muốn chuẩn bị cho con một mùa hè đầy đủ và trọn vẹn có thể nghỉ ngơi, vui chơi và tham gia các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao, ngoại ngữ... các bậc phụ huynh phải lên kế hoạch mùa hè cho con hết sức chu đáo.

-BGH nhà trường cùng Chi đoàn- Công đoàn phát động tổ chức ngày lễ quốc tế thiếu nhi cho các cháu của trường mẫu giáo Phú Hữu .

-Các cô của trường mẫu giáo chuẩn bị các trò chơi cho các cháu chơi như : kéo co, nhảy bao bố, mèo đuổi chuột,......Các cháu tham gia thật hứng thú và vui tươi thể hiện qua những nụ cười toe tóet trên gương mặt trẻ.

 

Mà hoạt động nào cũng cần kinh phí, tiền nhà thì có hạn, tiền ngân sách cũng “khó tiêu”nên người lớn không thể xem việc tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em là một niềm vui.

Khắc phục thế nào thì bao nhiêu mùa hè trôi qua, câu trả lời vẫn chưa thể có ngay. Thế nên có ý kiến bình luận rằng trẻ con chết trong dịp hè vì… những cái thở dài của người lớn.

Những cái thở dài của khó khăn tiền bạc, những cái thở dài của việc thiếu cơ sở vật chất, sân chơi, những cái thở dài của một môi trường xã hội chứa đựng nhiều bất trắc…

Và có cả những cái thở dài vì người lớn đã trót quên mất mình đã từng là trẻ con, để giờ đây quay chất vấn lũ trẻ: “Sao lại cứ phải chơi, sao lại cứ phải nghỉ hè?”

-Và thế nên với một chút ít tiền của chi đoàn – công đoàn trường mẫu giáo Phú Hữu cũng tổ chức được một mùa hè vui tươi cho các em thiếu nhi . Với bữa tiệc nho nhỏ sau những trò chơi sản khoái , thú vị của các em.

-Sau những gì mà trường của chúng tôi làm được trong buổi lễ quốc tế thiếu nhi 1/6 năm học 2017-2018. Tôi mong rằng tất cả chúng ta, các thấy cô giáo và các bậc phụ huynh hãy nghĩ đến con em chúng ta mà cho các cháu một mùa hè vui tươi và bổ ích.


Tác giả: Hồ Đào Kim An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng trước : 197